Thời gian làm bài thi 40 phút
Chỉ các tài khoản thuộc nhóm Tài khoản Vip mới được cấp phép làm đề thi này.
Số câu hỏi 8 câu Cập nhật 07/05/2020
Lượt xem 716 lượt xem Bình luận 0

Đề kiểm tra Tiếng Việt cuối học kỳ 2 - Lớp 3

Kiểm tra đọc:
Các em đọc kỹ bài trước khi bấm làm bài nhé
 
Sư Tử và Chuột Nhắt
          Vào một ngày nóng nực, Sư Tử mệt mỏi sau một ngày kiếm ăn, nó nằm ngủ dưới một tán cây. Một chú chuột nhắt đi ngang qua, thấy Sư Tử ngủ say   chú liền nhảy múa đùa nghịch trên lưng Sư Tử. Sư Tử thức giấc, giận dữ vì bị đánh thức, nó túm lấy chuột nhắt mắng “Con vật bé nhỏ kia, sao ngươi dám đánh thức chúa tế rừng xanh? Ta sẽ nghiền nát ngươi bằng móng vuốt của ta”. Chuột Nhắt sợ hãi van xin:
- Xin ngài tha cho tôi, tôi sẽ không bao giờ quên ơn và tôi sẽ trả ơn ngài vào một ngày nào đó”.
          Sư tử thấy rất buồn cười với lời nói của Chuột Nhắt, nhưng nó cũng thấy tội nghiệp và thả cho Chuột Nhắt đi. Chuột Nhắt mừng quá vội vã chạy đi. Vài tháng sau, khi đang săn mồi trong rừng, Sư Tử vướng vào lưới của thợ săn và nó không thể nào thoát được. Sư Tử gầm lên kêu cứu “Cứu với, cứu với...” vang động khắp khu rừng.
          Chuột Nhắt được Sư Tử tha mạng lần trước, nghe thấy tiếng Sư Tử gầm, nó vội chạy đến xem sao. Thấy Sư Tử mắc trong lưới, nó bảo “Ông đừng lo, tôi sẽ giúp!”. Chuột lấy hết sức gặm đứt các dây lưới để Sư Tử chạy thoát. Sư Tử rất biết ơn con vật bé nhỏ và nhận thấy rằng làm điều tốt cho người khác sẽ luôn được nhớ công ơn.
Khoanh tròn trước chữ cái đặt trước ý trả lời đúng:

Hướng dẫn làm bài
1. Đợi đến khi đến thời gian làm bài.
2. Click vào nút "Bắt đầu làm bài" để tiến hành làm bài thi.
3. Ở mỗi câu hỏi, chọn đáp án đúng.
4. Hết thời gian làm bài, hệ thống sẽ tự thu bài. Bạn có thể nộp bài trước khi thời gian kết thúc bằng cách nhấn nút Nộp bài
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây